การเลือกซื้อเครื่องปั่นสมูทตี้ที่เหมาะกับร้านเครื่องดื่มขนาดเล็ก

การเปิดร้านขายเครื่องดื่มสมูทตี้เพื่อสุขภาพเราสามารถทำได้หลากหลายรูปแบบซึ่งส่วนใหญ่แล้ว 100% คือการมีหน้าร้าน เพื่อที่จะให้ลูกค้ามองเห็นรู้จักร้านของเราและที่สำคัญคือมีพื้นที่ในการนั่งเล่นชิวๆพักผ่อนหย่อนใจสำหรับลูกค้าที่มาใช้บริการ จะเป็นการสร้างทางเลือกและเป็นการดึงดูดใจผู้บริโภคหรือลูกค้าให้เข้ามาใช้งานในร้านของเราได้เป็นอย่างดีนอกจากนี้แล้วการเลือกเครื่องปั่นสมูทตี้ให้เหมาะกับลักษณะของร้านรวมไปถึงปริมาณลูกค้าในแต่ละวันจึงเป็นเรื่องที่สำคัญไม่แพ้กับการจัดตกแต่งร้านหรืออื่นๆเลยล่ะ

เครื่องปั่นสมูทตี้ที่มีอยู่ในท้องตลาดปัจจุบันนี้มีมากมายหลากหลายยี่ห้อหลากหลายรูปแบบฟังก์ชันการใช้งานก็แตกต่างกันออกไปและที่สำคัญคือความหลากหลายนี้อาจจะทำให้หลายคนเกิดความสับสนว่าควรจะเลือกใช้เครื่องปั่นแบบไหนที่เหมาะกับการใช้งานของเราซึ่งแน่นอนว่าสำหรับใครที่ต้องการเปิดร้านขนาดกลางไปจนถึงขนาดใหญ่ การขายเครื่องดื่มสมูทตี้ของเราจึงควรที่จะเลือกซื้อเครื่องที่มีขนาดใหญ่กำลังไฟสูงกำลังวัตต์และความเร็วรอบสูงพูดง่ายๆว่าเลือกตัวเลขต่างๆที่สูงเอาไว้ก่อนจะเป็นการเลือกซื้อเครื่องที่ได้คุณภาพและประสิทธิภาพในการใช้งานปั่นเครื่องดื่มสมูทตี้ได้เป็นอย่างดี แต่สำหรับใครหลายคนอาจจะมีงบประมาณค่อนข้างจำกัดการเปิดร้านเครื่องดื่มสมูทตี้ขนาดย่อมเยาว์หรือจะตั้งโต๊ะเก้าอี้ขายที่หน้าบ้านของเราซึ่งเป็นพื้นที่ที่เราไม่ต้องเช่ามีโต๊ะนั่งจากโต๊ะหรือ 2 โต๊ะเพียงเท่านี้ก็จัดว่าเป็นธุรกิจ sme ขนาดย่อมหรือการค้าขายเชิงพาณิชย์แบบย่อมเยาเราจะเลือกซื้อเครื่องปั่นแบบใดให้เหมาะกับการใช้งาน โดยที่เราไม่ต้องสิ้นเปลืองซื้อเครื่องที่มีคุณสมบัติสูงล้ำค่าแต่เอามาแล้วใช้ประโยชน์ได้ไม่ถึงครึ่งเพราะเราก็ใช้งานอยู่เพียงไม่กี่ฟังก์ชันเท่านั้นวันนี้เรามีคำตอบสำหรับการเลือกซื้อเครื่องปั่นสมูทตี้เพื่อเปิดร้านขนาดเล็กมาฝากค่ะ

การเลือกซื้อเครื่องปั่นสมูทตี้สำหรับร้านเล็ก

ในการเลือกซื้อเครื่องปั่นสมูทตี้สำหรับร้านค้าหรือร้านเครื่องดื่มสมูทตี้เพื่อสุขภาพขนาดเล็กนั้นเราอาจจะต้องประหยัดงบประมาณ โดยที่ใครหลายคนอาจจะไม่อยากสูญเสียเงินลงทุนไปกับเครื่องปั่นราคาแพงที่ร้านใหญ่ๆนิยมใช้กันดังนั้นเครื่องปั่นที่เราควรเลือกใช้จะต้องมีคุณสมบัติ อย่างแรกคือการทนความร้อนและทนความเย็นได้เป็นอย่างดี เพราะในการทำงานถึงแม้ว่าเราจะเป็นร้านเล็กแต่ถ้าหากลูกค้าแวะเวียนกันมาอุดหนุนอยู่เป็นประจำไม่ได้ขาดสายถ้าหากเราใช้เครื่องปั่นที่มีความทนทานต่อความเย็นหรือความร้อนต่ำนั้นจะเป็นการเสียโอกาสและเป็นการใช้งานเครื่องจนเกินความพอดีจนทำให้เครื่องปั่นสมูทตี้ของเราทำงานหนักมากจนเกินไปได้และนี่คือที่มาของการทำให้เกิดอันตรายจากการใช้เครื่องปั่นสมูทตี้ได้นั่นเอง

คุณสมบัติที่สำคัญของการเลือกซื้อเครื่องปั่นสมูทตี้เราสามารถเลือกใช้เครื่องปั่นที่มีรอบการปั่นไม่สูงมากประมาณ 10,000 หรือ 15,000 รอบต่อนาที หรือ อัตราเร่งในการปั่นหรือความแรงอยู่ที่ประมาณ 1200 วัตต์ เหตุผลที่เราจะต้องลดสเปค ของเครื่องปั่นสมูทตี้ลงมาให้เหลือในระดับนี้ซึ่งจัดได้ว่าเป็นระดับที่พอใช้ได้พอสมควรจะเป็นการช่วยให้เราประหยัดค่าใช้จ่ายในการลงทุนซึ่งถ้าหากเราเริ่มต้นจากเล็กๆแบบนี้เราก็สามารถที่จะเก็บกำไรไปขยายร้านหรือขยับขยายให้มีความใหญ่โตมั่นคงมากยิ่งขึ้น

การเลือกใช้เครื่องปั่นสมูทตี้สำหรับการใช้งานในครัวเรือน กับการใช้งานในร้านขนาดเล็กเราสามารถเลือกใช้เครื่องที่มีคุณสมบัติแบบเดียวกัน เพราะการเปิดร้านขายเครื่องดื่มที่หน้าบ้านเป็น SME ขนาดย่อมถือได้ว่า นี่เป็นการเปิดร้านที่เปรียบเสมือนกับการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์โดยการตั้งร้านเลขที่หน้าบ้านแล้วให้บริการแก่ผู้ที่เดินผ่านไปมา ไม่ได้เน้นขายหรูหราฟู่ฟ้าแต่อย่างใด คุณสมบัติของเครื่อง ดังกล่าวข้างต้นนั้นจึงถือได้ว่าเป็นคุณสมบัติที่เพียงพอกับการใช้งานธุรกิจขนาดเล็กหรือร้านเล็กได้เป็นอย่างดีนอกเสียจากว่าใครที่มีทุนทรัพย์หรือมีกำลังในการจ่ายก็แนะนำว่าควรจะเลือกใช้เครื่องที่มีสเปคสูงมีรอบการปั่นและมีกำลังปั่นสูงเช่นกันเพื่อเราจะไม่ต้องลงทุนซื้อเครื่องปั่นหลายตัวหลายครั้งอาจจะเป็นการสิ้นเปลืองสำหรับใครบางคนนั้นเอง

การใช้งานเครื่องปั่นสมูทตี้ให้เกิดประโยชน์และคุ้มค่ามากที่สุด นอกจากที่เราจะใช้เครื่องปั่นสมูทตี้สำหรับการทำน้ำดื่มรสชาติดีเย็นชื่นใจแล้วเรายังสามารถใช้เครื่องปั่นแบบนี้สำหรับการปั่นวัตถุดิบในการประกอบอาหารเพราะเราสามารถมั่นใจได้เลยว่าไม่ว่าจะนำเครื่องปั่นไปใช้งานรูปแบบใดเราก็สามารถที่จะถอด ชิ้นส่วนต่างๆของเครื่องออกล้าง ได้อย่างง่ายดายโดยไม่ต้องเปลืองแรง

และนี่คือคุณสมบัติของเครื่องปั่นสมูทตี้ที่เหมาะสำหรับการใช้งานในกรณีที่เราเปิดร้านขายเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพขนาดเล็กลูกค้าไม่มากปริมาณการปั่นต่อวันไม่กี่แก้วเท่านั้น แต่ถ้าหากใครที่ต้องการเปิดร้านขนาดกลางขึ้นไปอาจจะต้องพิจารณาเลือกใช้เครื่องที่มีรอบการปั่นสูงและมีคุณสมบัติและฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลายมากกว่านี้ ซึ่งทุกท่านสามารถติดตาม บทความคำแนะนำในการเลือกซื้อเครื่องปั่นสมูทตี้ หรือข้อมูลต่างๆที่เป็นประโยชน์และเป็นความรู้เกี่ยวกับเครื่องปั่นสมูทตี้ได้อย่างหลากหลาย ครบทุกเรื่องที่เราอยากรู้ ได้ในบทความถัดไปค่ะ